Các văn bản hướng dẫn về trình tự, thủ tục đầu tư, đấu thầu, mua sắm tài sản theo cơ chế mới (Lao động, 2006)
Luật này quy định về hoạt động đầu tư nhằm mục đích kinh doanh; quyền và nghĩa vụ của nhà đầu tư; khuyến khích và ưu đãi đầu tư; quản lý nhà nước về đầu tư tại Việt Nam và đầu tư từ Việt Nam ra nước ngoài.