Việt Nam tầm nhìn 2050 - Trần, Xuân Kiên (Thanh niên, 2006)
Quyển sách gồm 2 phần. Phần 1 trình bày chiến lược tạo vốn gồm tích tục và tập trung vốn để phát triển công nghiệp. Phần 2 là những chiến lược mang tính vĩ mô của tác giả đưa ra như phát triển các làng nghề, giải pháp xoá đói giảm nghèo, chiến lược cán bộ,...