Giáo trình quản lý hệ thống thủy nông : - Nguyễn, Văn Hiệu (Nhà xuất bản Hà Nội, 2005)
Giáo trình được biên soạn theo chương trình đào tạo phục vụ công tác giảng dạy và học tập thuộc chuyên ngành Thủy lợi của Trường Trung học Nông nghiệp Hà Nội. Nội dung giáo trình gồm 2 tập (Tập 1: Quản lý tưới và Tập 2: Quản lý công trình và khai thác hệ thống thủy nông) cung cấp cho học sinh một cách hệ thống những kiến thức cần thiết tạo điều kiện khi học sinh ra trường sẽ đảm nhiệm được chức năng, nhiệm vụ được giao trong lĩnh vực quản lý nước và khai thác hệ thống thủy nông.