Chủ nghĩa hiện thực Nam Cao - Trần, Đăng Suyền (Khoa học - Xã hội, 2009)
Giới thiệu con đường đến với chủ nghĩa hiện thực và quan điểm nghệ thuật của Nam Cao. Vấn đề loại hình và thi pháp, tư tưởng nhân đạo, nhân vật và nghệ thuật miêu tả tâm lí, nghệ thuật trần thuật trong các tác phẩm của Nam Cao