Chữ viết và dạy chữ viết ở tiểu học - Lê, A (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2007)
Sách gồm 2 phần: Phần thứ nhất cung cấp cho độc giả những hiểu biết khái quát về sự ra đời và phát triển của chữ viết nói chung và chữ viết tiếng Việt nói riêng và những đặc trưng chủ yếu của chữ Quốc ngữ ảnh hưởng trực tiếp đến việc dạy học chữ viết. Phần thứ 2 đi sâu vào trình bày yếu cầu, nội dung, nhiệm vụ và cách thức dạy chữ viết ở tiểu học.