Để dạy và học tốt môn Văn - Vũ, Ngọc Khánh (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2004)
Sách chỉ là một tập hợp các bài nói chuyện về văn (dạy văn, học văn, làm văn). Sách là một tập kinh nghiệm có tính cách gợi ý để đi vào môn văn, cho tất cả các thầy, các trò và cả những người có ước mơ đến văn chương.