Hồ sơ một giờ giảng văn - Hoàng, Dân (Nhà xuất bản Hà Nội, 2002)
Sách cung cấp các tư liệu để có thể soạn một giáo án tốt cho các giáo viên. ngoài ra sách còn là tài liệu tham khảo bổ ích cho sinh viên ngữ văn ở các trường Đại học, Cao đẳng.