Nguyên Hồng tấm lòng qua trang viết (Văn hóa Thông tin, 2002)
Nội dung tài liệu gồm 3 phần: Phần 1: Chân dung tự hoa. Phần 2: Văn chương Nguyên Hồng - tài năng và lòng nhân ái. Phần 3: Hồi ức và kỷ niệm.