Những lời bình (Hà Nội, 2006)
Với nội dung phong phú, đa dạng, phong cách nghệ thuật độc đáo, sự kết hợp tài tình giữa tinh hoc cổ thi và tính hiện đại của thơ ca cách mạng "Nhật ký trong tù" đã làm rung động hàng triệu trái tim bao thế hệ của chúng ta. Với tập sách này, chúng tôi một lần nữa giới thiệu một văn kiện lịch sử vô giá, một tác phẩm văn học lớn "Nhật ký trong tù" cùng tuyển chọn một số bài phê bình, nghiên cứu, phân tích, bình giảng tiêu biểu về tập thơ này.
Keywords: Vietnamese literature,Vietnamese poetry; History and criticism,History and criticism; 20th century,20th century