Phương pháp dạy học văn - Phan, Trọng Luận (Đại học sư phạm Hà Nội, 2007)
Sách gồm hai phần: phần I gồm những vấn đề lý luận chung về vai trò của phương pháp, về môn văn, về học sinh và cơ chế dạy học văn. Phần II đi về những vấn đè dạy học và các phân môn.