Phương pháp dạy học trong tác phẩm văn chương : - Nguyễn, Viết Chữ (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2006)
Cuốn sách "Phương pháp dạy học tác phẩm văn chương theo loại thể" hệ thống lại cách nhìn vào môn Văn, các phương pháp, biện pháp, câu hỏi, các cách thức chiến thuật ... nhằm góp thêm một tiếng nói về việc vận dụng các phương pháp, biện pháp ... vào các thể tài cụ thể trong nhà trường mà người giáo viên đứng lớp thường xuyên phải giải quyết.