Tác gia tác phẩm văn học Việt Nam trong con mắt người nước ngoài (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2005)
Cuốn sách "Tác gia tác phẩm văn học Việt Nam trong con mắt người nước ngoài" được sưu tập, tuyển chọn những bài nghiên cứu có giá trị của bạn đọc người nước ngoài về văn học Việt Nam. Để bạn đọc có cái nhìn hệ thống văn học nước nhà qua bình giá của người nước ngoài. Người biên soạn sắp xếp các bài viết theo lịch đại văn học Việt Nam từ trung đại đến hiện đại.