Về những bài văn hay và khó : - Nguyễn, Đăng Mạnh (Nhà xuất bản Hà Nội, 2003)
Tài liệu bao gồm những đoạn văn ngắn ( không phải là nhưng bài văn mẫu trọn vẹn ) phân tích những chi tiết đắt giá nhất trong những bài văn được trích giảng trong giáo trình văn học phổ thông trung học. Tài liệu cần thiết cho học sinh và giáo viên văn PTTH để học và dạy tốt môn Văn.