Thơ Nguyễn Bính và những lời bình (Văn hóa Thông tin, 2003)
Sách cung cấp một số ý kiến phê bình và đánh bình giá khách quan nhất của các nhà nghiên cứu, phê bình về thơ của Nguyễn Bính - một nhà thơ còn giữ được bản chất "nhà quê" rất nhiều. Thiên nhiên cảnh vật làng quê Việt Nam chỉ là cái nền để nhà thơ bộc lộ cảm xúc mà trên đó những mối tình quê, những đời sống mộc mạc, những nhớ thương, dang dở... mới chính là bức họa đặc sắc về thơ Nguyễn Bính.