(untitled) - Nguyễn, Như Ý (Hà Nội, 1998)
Từ điển giải thích thành ngữ Tiếng Việt thu thập và giải nghĩa những thành ngữ thông dụng trên sách báo và trong đời sống giao tiếp thường ngày của người Việt. Các thành ngữ được giải thích một cách ngắn gọn, dễ hiểu, có hệ thống. Các yếu tố gốc Hán, các từ cổ, từ địa phương, các điển tích khó hiểu trong thành phần cấu tạo thành ngữ đều có chú thích để người đọc hiểu sâu thêm về nghĩa và nguồn gốc của các thành ngữ.
Keywords: Vietnamese language,Dictionary; Terms and phrases,Vietnamese idioms