Từ điển tiếng Việt căn bản - Nguyễn, Như Ý (Chính trị Quốc gia, 2001)
Từ điển Tiếng Việt căn bản thu thập và giải nghĩa những từ ngữ thông dụng trong đời sống giao tiếp thường ngày của người Việt. Các từ được giải thích một cách ngắn gọn, dễ hiểu, có hệ thống và đều có chú thích để người đọc hiểu sâu thêm về từ ngữ Việt Nam