Văn học nhà trường tác giả và tác phẩm (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2005)
Cuốn sách được chia làm 3 phần: Phần văn học nước ngoài; phần văn học dân gian, trung đại và phần văn học hiện đại. Số lượng các bài được tuyển chọn tập trung tương đôdi nhiều vào phần văn học Việt Nam hiện đại, vì đó là phần được giảng dạy chủ yếu trong trường phổ thông, là phần kiến thức sử dụng chính trong các kì thi tốt nghiệp phổ thông trung học và các kì thi vào các trường đại học, cao đẳng các khối có môn thi văn học.