Lịch sử sử học thế giới : - Phan, Ngọc Liên (Đại học sư phạm Hà Nội, 2009)
"Lich sử sử học hế giới" vẫn là sơ giản làm cơ sở cho việc tiếp tục hoàn chỉnh sau này, quá trình nghiên cứu lịch sử đòi hỏi cần phải có sự am hiểu nhất định về khoa học lịch sử, phương pháp...Sách vừa có phụ lục và tài liệu tham khảo tạo điều kiện cho sinh viên hứng thú hơn.