Lịch sử sử học Việt Nam - Phan, Ngọc Liên (Đại học sư phạm Hà Nội, 2009)
"Lịch sử sử học Việt nam tập trung vào các yếu tố: bối cảnh cho mỗi nền sử học ở nước ta,những thành tựu đạt được và hạn chế, những khái quát lí luận lịch sử bài học khinh nghiệm và đôi nét vầ giáo dục lịch sử ở Việt Nam.