Địa chất đại cương - Phùng, Ngọc Đĩnh (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2005)
Địa chất học đại cương là học phần cơ sở được giảng dạy cho các trường Đại học và Cao đẳng Sư phạm nhằm gíup sinh viên địa lí tiếp cận một cách thuận lợi các học phần khác của khoa học Địa lí. Cuốn giáo trình cung cấp những kiến thức cơ bản về cấu tạo trái đất, khoáng vật và đá, cấu trúc địa chất, các quá trình địa chất, thuyết Địa kiến tạo.