Địa lí tự nhiên Việt Nam - Vũ, Tự Lập (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2006)
Nội dung sách tác giả giữ vững các thành tựu nghiên cứu mà thực tế đã chứng minh là đúng và được tham khảo hoặc trích dẫn nguyên văn trong nhiều công trình khoa học và thực tiễn khác, ngoài ra có bổ sung những phấn còn yếu hay thiếu trong các lần xuất bản trước như học thuyết kiến tạo mảng ứng dụng vào Việt Nam, các yếu tố khí hậu, nước ngầm và nước khoáng, các hệ địa sinh thái từ lâm nghiệp đến nông nghiệp, công nghiệp, đô thị và biển.