(untitled) - Nguyễn, Châu Giang (Hà Nội, 2002)
Thiết kế bài giảng theo hướng dạy học trên cơ sở hoạt động học tập của học sinh, vì thế đã cố gắng định danh cụ thể các hoạt động dạy và học của thầy và trò trong đó thầy luôn giữ vai trò tổ chức, chỉ đạo, trò làm chủ tích cực, chủ động nắm bắt tri thức. Trình tự các bước lên lớp cũng được sắp xếp hợp lí, có thể thay đổi linh hoạt theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học. Thiết kế bài giảng còn đưa ra một số trò chơi phù hợp với đặc điểm tâm - sinh lí lứa tuổi thiêu niên nhằm giúp các em cũng cố các kiến thức đã học.
Keywords: Geography; Study and teaching