Bài toán biên thứ nhất đối với hệ Parabolic trong hình trụ với biên không trơn : - Nguyễn, Mạnh Hùng (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2006)
Cuốn sách chuyên khảo về "Bài toán biên thứ nhất đối với hệ parabolic trong hình trụ với biên không trơn" được viết trên cơ sở các kết quả đã và đang nghiên cứu của seminar phương trình đạo hàm riêng thuộc bộ môn Giải tích của Khoa Toán - Tin, trường Đại học sư phạm Hà Nội. Cuốn sách được viết trước tiên cho trụ hữu hạn [2, 3, 38-39, 45-46, 50] sau đó chuyển sang trụ vô hạn [22-24]. Phương pháp nghiên cứu cơ bản được đưa ra ở đây là phương pháp Galerkin và phương pháp chuyển về bài toán eliptic đã được nghiên cứu [11, 13, 17-21, 35-37, 41-44, 47]