Học toán theo sách giáo khoa mới : - Vũ, Tuấn (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2006)
Nội dung sách gồm 4 phần: Phần 1: Hệ thống hoá toàn bộ kiến thức trình bày trong sách giáo khoa giúp học sinh nắm được kiến thức quan trọng cần nhớ nhất để áp dụng giải toán. Phần 2: Cung cấp các loại toán thường gặp giúp học sinh rèn luyện thành thạo kỹ năng giải toán. Trong số bài tập mẫu có một số bài dành cho học sinh khá giỏi. Phần 3: Đưu ra hệ thống bài tập từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao giúp học sinh sử dụng thuận tiện trong quá trình nắm vững kiến thức môn học nhất là đối với những người tự học. Phần 4: Giúp học sinh kiểm tra được kết quả toán của mình. Những bài tập tương đối khó đều có lời giải, các bài cơ bản đều có kết quả hoặc hướng dẫn cách giải