Hỏi đáp môn tư tưởng Hồ Chí Minh - Hoàng, Trang (Chính trị Quốc gia, 2005)
Giới thiệu một hệ thống quan điểm, quan niệm, chủ trương, chiến lược toàn diện và sâu sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam, từ cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân đến cách mạng xã hội chủ nghĩa; là kết quả của sự vận dụng sáng tạo và phát triển chủ nghĩa Mác-Lênin vào điều kiện cụ thể của nước ta, đồng thời là sự kết tinh tinh hoa dân tộc và trí tuệ thời đại nhằm giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người.