Một số cấu trúc cơ bản của đại số hiện đại - Dương, Quốc Việt (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2008)
Nội dung cơ bản của cuốn sách là một hệ thống kiến thức mở, gồm các vấn đề sau: tập hợp - logic - quan hệ - ánh xạ; nửa nhóm và nhóm; vành và trường; module; dàn và đại số boole, phạm trù và hàm tử.