Cơ học ứng dụng - Đoàn, Xuân Huệ (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2004)
Giáo trình cơ học ứng dụng được biên soạn với mục đích giới thiệu những kiến thức cơ học ứng dụng cơ bản nhất và làm rõ nền tảng cơ học thống nhất của các kiến thức thông qua các mô hình vật thể mà trước hết là hai mô hình vật thể rất quan trọng cả lý thuyết lẫn ứng dụng: vật rắn tuyệt đối và vật rán biến dạng. Giáo trình cung cấp những kiến thức về nguyên lý hoạt động và các cơ sở tính toán về độ bền và tuổi thọ ... của các cơ cấu và kết cấu thường gặp.