Giáo trình kỹ thuật điện - Trần, Minh Sơ (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2004)
Giáo trình kỹ thuật điện được viết theo chương trình đào tạo giáo viên sư phạm kỹ thuật đã được Bộ Giáo dục - Đào tạo thông qua năm 2000. Tác giả chọn những kiến thức chung phù hợp nhất để đáp ứng yêu cầu cải cách giáo dục, góp phần giáo dục kỹ thuật tổng hợp - hướng nghiệp - dạy nghề ở các trường phổ thông. Sách được viết theo tinh thần người học đã học môn vật lý kỹ thuật ở phổ thông, phần đại cương môn vật lý ở bậc đại học nên không đi sâu vào việc lý luận các hiện tượng vật lý mà chú ý nhiều đến ứng dụng kỹ thuật của môn học.