Các phương pháp phân tích công cụ trong hóa học hiện đại - Hồ, Viết Quý (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2007)
Sách đề cập một cách toàn diện các phương pháp phân tích lý - hoá (phân tích quang học, phân tích điện hoá, phân tích phân tử, phân tích nguyên tử...); các phương pháp phân tích vật lý (phân tích quang phổ, phổ huỳnh quang, lân quang phân tử, tia X nguyên tử...); các phương pháp tách, phân chia, làm giàu