Cơ sở hóa phân tích hiện đại - Hồ, Viết Quý (Đại học Sư phạm, 2008)
Tập 1"Các phương pháp phân tích hóa học" giới thiệu các đặc điểm của hóa học phân tích hiện đại; một số định luật, biểu thức, khái niệm dùng trong hóa học phân tích; phưong phápphân tích định tính và phân tích định lượng, phântích khối lượng, phân tích thể tích; Chuẩn độ kết tủa; lý thuyết chuẩn độ axit-bazơ đối với các phân hệ đơn giản và phức tạp; Ứng dụng thực tế của phương pháp chuẩn độ axit-bazơ; chuẩn độ axit-bazơ trong các môi trường không nước; chuẩn độ tạo nước; cân bằng trong các hệ ôxi-hóa khử; Lý thuyết chuẩn độ Ôxi hóa-khử; Ứng dụng của phép chuẩn độ ôxi hóa - khử.