Hướng dẫn giải nhanh bài tập hóa học : - Cao, Cự Giác (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2006)
Sách "Hướng dẫn giải nhanh bài tập hoá học" có mục đích tổng kết và mở rộng nội dung chương trình hoá học vô cơ phổ thông dưới dạng một số chuyên đề cơ bản và nâng cao. Trong mỗi chuyên đề tác giả đã cung cấp nhiều phương pháp giải ngắn gọn kèm theo nhiều ví dụ minh hoạ và hệ thống bài tập áp dụng có hướng dẫn lời giải, giúp người học vừa có điều kiện nâng cao được trình độ nhận thức về bản chất hóa học của các vấn đề đặt ra trong chương trình.