Hóa kĩ thuật đại cương - Phùng, Tiến Đạt (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2004)
Hoá kỹ thuật là một khoa học nghiên cứu các quá trình chế biến các vật liệu, mà trong đó diễn ra sự thay đổi sâu sắc thành phần hoá học của chúng. Hoá kỹ thuật chia làm hai lĩnh vực chính: kỹ thuật sản xuất các hợp chất vô cơ và kỹ thuật sản xuất các hợp chất hưu cơ.