Những mẫu chuyện về nitơ và phốtpho - Khô-Đô-Cốp, Yu. V. (Văn hóa Thông tin, 2005)
Những mẫu chuyện về Ni-tơ và Phốt-pho của Khô-Đa-Cốp là sách viết về lịch sử phát minh, cấu tạo và công dụng của Ni-tơ và Phốt-pho, thuộc phân nhóm chính của nhóm 5 trong hệ thống tuần hoàn Men-đê-lê-ép. Giúp bạn đọc hiểu rõ Ni-tơ, Phốt-pho và biết bản chất của những hiện tượng "thần bí" như "ma trơi", ... do đó giúp chúng ta xây dựng thế giới quan khoa học.