Giáo trình hóa tin học : - Trần, Vĩnh Quý (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2008)
Trình bày về: ngôn ngữ lập trình Pascal và các thuật toán tìm nghiệm cơ bản dùng trong hoá học; các phương pháp nhiệt động và cơ học thống kê xác định hằng số cân bằng hoá học; nghiên cứu tính chất hoá lí hệ phản ứng cân bằng ở nhiệt độ cao; lí thuyết hồi quy; phương pháp giải hệ phương trình vi phân động hoá học xác định cơ chế phản ứng hoá học; động học phản ứng đơn phân tử, lí thuyết RRKM