Bảo vệ thực vật - Hà, Huy Niên (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2004)
Giáo trình Bảo vệ thực vật, phần lí thuyết gồm 7 chương gồm các kiến thức cơ bản và chuyên môn về côn trùng và bệnh cây, về khái niệm chung, các đặc tính sinh học, sinh thái học và cơ sở phòng trừ các loại sâu bệnh chủ yếu trên một số loại sâu bệnh chủ yếu trên một số loại cây trồng nông, lâm nghiệp nhằm nâng cao năng suất và phẩm chất nông sản, bảo vệ môi trường và đời sống, sức khoẻ con người.