Hướng dẫn thực hành sinh học 7 - Vũ, Quang Mạnh (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2004)
Các bài thực nghiệm trong tài liệu này được trình bày theo hướng cung cấp kiến thức hệ thống và tiến hoá của các nhóm động vật. Nội dung trình bày luôn theo sát của sách Sinh học lớp 7, thuộc chương trình cải cách của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, giáo viên và học sinh phổ thông có thể phát triển và mở rộng hơn về kiến thức trên nội dung thực nghiệm một số nhóm động vật khác.