Nguồn gốc loài người - Nguyễn, Xuân Viết (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2005)
"Nguồn gốc loài người" là một vấn đề lớn trong nội dung môn "Học thuyết tiến hoá" giảng dạy tại các trường Đại học Sư phạm. Nhận thức đúng đắn về lịch sử phát sinh và phát triển của loài người trong quá khứ, những thách thức đối với con người trong hiện tại và tương lai của sự tiến hoá loài người ... sẽ giúp sinh viên tốt nghiệp có thể giảng dạy tốt các bài học liên quan trong chươgng trình sinh học 12.