Sinh quyển và các khu dự trữ sinh quyển - Nguyễn, Hoàng Trí (Đại học Sư phạm, 2006)
Những khái niệm cơ bản về sinh quyển cũng như mối quan hệ liên quan với khí quyển, địa quyển và thủy quyển làm nên đa dạng sinh học trên trái đất. Trình bày các nhân tố vô sinh, hữu sinh và quan hệ tác động qua lại giữa các nhân tố này. Phân tích mối quan hệ giữa các loài trong sinh quyển,...