Thương phẩm học hàng thực phẩm - Đặng, Đức Dũng (Trường Đại học Thương nghiệp, 1993)
Nội dung giáo trình được trình bày một cách tổng hợp, trên cơ sở lấy dẫn chứng minh họa từ nhiều mặt hàng đại diện, khác với những lần biên soạn trước – Soạn “Thương phẩm học” riêng cho từng mặt hàng. Giáo trình gồm 3 quyển, trong quyển 1 có 2 học phần: Học phần 1: Thành phần hóa học của hàng thực phẩm; Học phần 2: Tính chất vật lý, hình thái cấu tạo hàng thực phẩm.