(untitled) - Vũ, Thùy Dương (Hà Nội, 2005)
Giáo trình chọn cách tiếp cận trực diện với thực tiễn của công tác quản trị nhân lực trong các doanh nghiệp, nghĩa là gắn các chức năng quản trị nhân lực với quy trình tác nghiệp của nó. Điểm nỗi bật ở giáo trình này là chúng tôi nhấn mạnh cách tiếp cận môn học quản trị nhân lực từ góc độ văn hoá dân tộc, sự kế thừa tư tưởng quản trị nhân lực đầy tính văn hoá - nhân văn của cha ông chúng ta trong quá trình dựng nước và giữ nước. Để có thể làm được điều đó dựa vào những tư tưởng, quan điểm về con người và cách thức đối nhân xử thế của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hy vọng rằng với phương pháp tiếp cận đó, Giáo trình sẽ vừa đảm bảo tính dân tộc, vừa mang tính khoa học và đại chúng, và do vậy, có thể thích hợp với hoàn cảnh và điều kiện của các doanh nghiệp nước ta trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế.
Keywords: Organizational behavior,Personnel management