Quản trị tài chính quốc tế - Nguyễn, Văn Thanh (Thống Kê, 2004)
Quyển sách Quản trị tài chính quốc tế trình bày 4 vấn đề trọng tâm của quản trị tài chính là: Vấn đề kết cấu cơ bản; Vấn đề lập ngân sách tư bản; Vấn đề tài trợ dài hạn; Vấn đề quản lý vốn lưu động. Ngoài ra sách còn trình bày các kiến thức về môi trường quản trị tài chính quốc tế; quản trị rủi ro ngoại hối; quản trị vốn lưu động của các công ty đa quốc gia; quản trị đầu tư nước ngoài; tài trợ quốc tế và ngân hàng đa quốc gia.