Công nghệ sản xuất và kiểm tra cồn Etylic - Nguyễn, Đình Thưởng (Khoa học và Kỹ thuật, 2007)
Công nghệ cồn Etylic là khoa học về phương pháp và quá trình chế biến các nguyên liệu chứa tinh bột, đường, Xenluloza, Etylen thành sản phẩm Etylic hay Etanol. Quy trình công nghệ sản xuất cồn Etylic có thể chia thành các công đoạn chính gồm: chuẩn bị dịch đường lên men, gây men giống và lên men dịch đường, xử lý và dịch lên men.