Lý luận giáo dục học Việt Nam - Nguyễn Thanh Bình (Đại học Sư phạm, 2006)
Cuốn sách này là sản phẩm nghiên cứu của đề tài cấp Bộ "Lí luận giáo dục Việt Nam từ sau Cách mạng tháng Tám và định hướng nghiên cứu đến năm 2010". Đề tài đã được Hội đồng nghiệm thu đề nghị có thể in thành tài liệu tham khảo cho đông đảo đội ngũ cán bộ nghiên cứu, giảng dạy, sinh viên trên đại học và đại học.