(untitled) - Nguyễn, Sĩ Mão (Hà Nội, 2002)
Nội dung cuốn sách trình bày những kiến thức cơ bản về hoá học, nhiệt động học liên quan đến quá trình cháy nhiên liệu trong các thiết bị cháy công nghiệp. Đồng thời giới thiệu những tính năng, đặc tính kỹ thuật và phạm vi sử dụng, phương pháp tính toán thiết kế các thiết bị cháy chủ yếu, trọng tâm là thiết bị lò hơi. Một nội dung quan trọng nữa được đề cập trong cuốn sách này là những vấn đề kỹ thuật và công nghệ cháy sạch, nội dung những yêu cầu bức thiết đặt ra cùng với sự phát triển bền vững nền kinh tế nói chung và công nghiệp năng lượng nói riêng.
Keywords: Fire fighting equipment industry,Fire prevention,Fire sprinklers