Sản xuất thép tấm và thép băng - Nguyễn, Trọng Giảng (Nhà xuất bản Hà Nội, 1998)
Giáo trình được kết cấu thành 7 chương, bao gồm toàn bộ kiến thức cơ bản về công nghệ sản xuất thép tấm (lá) và thép băng. Chương 1 giới thiệu khái quát về chủng loại và yêu cầu đối với sản phẩm. Chương 2 trình bày phương pháp công nghệ sản xuất thép tấm dày. Công nghệ sản xuất thép băng rộng bản bằng phương pháp cán nóng và cán nguội được trình bày tương ứng với các chương 3 và 4. Chương 5 giới thiệu một số phương pháp công nghệ sản xuất tấm, băng Bimetal và kim loại có phủ lớp bảo vệ bề mặt, là các dạng sản phẩm được sử dụng rất phổ biến trong ngành công nghiệp. Chương 6 giới thiệu về biến dạng đàn hồi của giá cán thép và thép băng cũng như ảnh hướng của nó tới độ chính xác về kích thước và hình dạng của sản phẩm. Chương 7 trình bày cơ sở lý thuyết cán chính xác và các phương pháp điều chỉnh tự động kích thước và hình dạng của băng kim loại.