Giáo trình tiếp cận hiện đại trong quản lý giáo dục - Trần, Kiểm (Đại học Sư phạm, 2007)
Khái quát về quản lí giáo dục và khoa học quản lí giáo dục. Quá trình quản lí giáo dục. Quản lí nhà nước về giáo dục. Đổi mới quản lí giáo dục. Lãnh đạo và quản lí nhà trường. Lao động quản lí giáo dục. Nghiên cứu khoa học quản lí giáo dục