Thiết kế bài giảng Toán 7 : - Hoàng, Ngọc Diệp (Nhà xuất bản Hà Nội, 2003)
Nội dung sách theo hướng dạy học trên cơ sở hoạt động học tập của học sinh, vì thế đã cố gắng định danh cụ thể các hoạt động dạy và học của thầy và trò trong đó thầy luôn giữ vai trò tổ chức chỉ đạo, trò là chủ thể tích cực chủ động nắm bắt tri thức.