Thiết kế bài giảng Âm nhạc 7 trung học cơ sở - Lê, Anh Tuấn (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2003)
Cuốn sách này được biên soạn dựa vào sách giáo khoa phần Âm nhạc 7 xuất bản năm 2003 với mục đích giới thiệu một cách dạy nhằm thực hiện nhiệm vụ đổi mới phương pháp dạy học. Giáo viên không chỉ nắm vững phương pháp dạy học mà phải tìm hiểu tâm lí học sinh và điều chỉnh phương pháp dạy học phù hợp với thực tế của từng trường, từng lớp, khả năng học tập của học sinh.