(untitled) - Nguyễn, Hữu Khái (Hà Nội, 1995)
Nội dung cuốn sách được trình bày thành 7 chương theo trình tự tiến hành một bản thiết kế: Chương một trình bày các tính toán phụ tải và cân bằng công suất khi thiết kế nhà máy và trạm biến áp; Chương hai vấn đề thành lập các phương án của sơ đồ điện chính, chọn máy biến áp và máy biến áp tự ngẫu; Chương ba xác định các điểm ngắn mạch, tính toán dòng điện ngắn mạch và các đại lượng đặc trưng cần thiết của nó khi thiết kế; Chương bốn là phương pháp so sánh kỹ thuật các phương án; Chương năm tính toán chọn khí cụ điện và dây dẫn; Chương sáu chọn sơ đồ các thiết bị tự dùng; Chương bảy cách thực hiện sơ đồ nối điện chính, bố trí mặt bằng và mặt căt của thiết bị phân phối điện.
Keywords: Electric power-plants,Electric power systems