Thiết kế bài giảng Vật lý 8 : - Nguyễn, Mỹ Hảo (Nhà xuất bản Hà Nội, 2004)
Về nội dung, sách bám sát nội dung sách giáo khoa Vật lí 8 theo chương trình Trung học cơ sở mới, gồm 29 bài. Ở mỗi tiết, sách chỉ rõ mục tiêu về kiến thức, kĩ năng, thái độ, các công việc chuẩn bị của giáo viên và học sinh, các phương tiện trợ giảng cần thiết, để làm nhằm đảm bảo chất lượng từng bài, từng tiết lên lớp. Ngoài ra, sách có mở rộng, bổ sung thêm một số nội dung liên quan đến bài học bằng nhiều hoạt động nhằm cung cấp thêm tư liệu để các thầy, cô giáo tham khảo vận dụng tùy theo đối tượng học sinh từng địa phương.